Mẹo nấu ăn bằng đồ inox không bị dính

Các bà nội trợ gặp muôn vàn thử thách khi đứng trước công việc cọ rửa xoong nồi inox sau mỗi lần nấu nướng. Trong quá trình thổi nấu, việc cặn thức ăn bám vào những vật dụng nhà bếp này là điều khó tránh khỏi. Do đó, câu hỏi đặt ra: làm thế nào một người có thể vượt qua tình trạng khó khăn này? Trong bài viết sắp tới, sẽ bật mí những tuyệt chiêu bảo đảm thức ăn không bám vào xoong nồi inox trong quá trình thổi nấu.

 

1. Những tuyệt chiêu cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biếnNồi, chảo inox

Để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến bạn nên dùng loại chảo inox thay vì loại chảo chống dính vẫn thường hay dùng. Vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời kì ngắn, sau đó lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp chống dính ra, điều này sẽ gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.Nồi, chảo inox

Do đó, khi dùng nồi, chảo inox bạn có thể vận dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần từ 1-3 phút. Sau đó rà soát xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, để rà độ nóng của nồi chảo khi trên bếp bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào, nước chạy lăn tăn là được.

Trường hợp nếu khi kiểm tra độ nóng của chảo bạn cho nước vào nhưng nước kêu xèo xèo, chưa chạy lăn tăn thì bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để cho chảo nóng già. Tiếp đến bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. rốt cuộc, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng già một mặt rồi mới lật lọng còn lại.

Xem thêm:   Viêm gan C nên ăn gì và kiêng gì?

Đọc thêm:

https://suckhoemoingayonline.com/cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet-cho-chi-em-phu-nu/

2. Lưu ý khi dùng và bảo quản nồi chảo inoxLưu ý khi dùng và bảo quản nồi chảo inox

Để bảo quản nồi chảo inox khi dùng bạn cần lưu ý những việc sau đây.

Thứ nhất, khi mới mua nồi, chảo inox về bạn rửa sạch và đổ nước vào đun sôi, pha thêm hỗn tạp với 1 quả chanh cùng 20-30ml giấm gạo và 0,5 lít nước, tùy theo dung tích của nồi mà có thể tăng giảm, đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt bếp để nguội, rửa sạch.

Thứ hai, để làm sạch lớp keo dính khi bóc tem, bạn hãy làm ướt chỗ dán nhãn với nước ấm. Sau đó, dùng khăn ấm với xà phòng để chùi sạch phần keo.

Thứ ba, khi nấu ăn bạn nên nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, việc này nhằm giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.Nên dùng chất tẩy rửa biệt lập cho những phương tiện inox trong bếp

Thứ tư, bạn nên dùng chất gột rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Bạn nên lưu ý không dùng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, bạn cũng nên dùng loại miếng bọt biển mềm.

Thứ năm, không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh bị ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.

Thứ sáu, bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Vì việc này có thể dẫn đến hậu quả làm cho nồi, chảo inox bị ố, biến dạng và hư hại.


Chi tiết tại:

https://suckhoemoingayonline.com/meo-nau-an-bang-do-inox-khong-bi-dinh/