Thử thai buổi tối có chính xác không? Cách dùng que thử thai đúng cách

Dùng que thử thai là cách phổ biến mà chị em hay dùng để kiểm tra liệu mình có thai hay không và một trong các thời điểm hay được lựa chọn là vào buổi tối. Vậy thử thai buổi tối có chính xác không, thử thai vào lúc nào tốt nhất, có nên thử thai vào ban đêm? 

1. Các dấu hiệu cho thấy bạn nên thử thai

Khi trứng được thụ tinh thành công, cơ thể sẽ cần một khoảng thời gian từ 7 – 12 ngày sản xuất lượng hCG với nồng độ tới mức có thể phát hiện thông qua xét nghiệm. Do đó, nếu xét nghiệm quá sớm, nồng độ hCG chưa đủ để phát hiện, bạn có thể nhận được kết quả không chuẩn xác. Tuy nhiên, một vài những điểm khác biệt của cơ thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn nên thử thai như:

 • Chậm kinh
 • Hay bị chuột rút
 • Đau ngực
 • Buồn nôn
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Không muốn ăn

Nếu bạn mang thai thật, các dấu hiệu này có thể biểu hiện thường xuyên và rõ rệt hơn. Đã đến lúc bạn cần đến que thử thai, và nắm rõ thử thai buổi tối có chính xác không.

Thử que thử thai vào ban đêm có chính xác không?
Thử que thử thai vào ban đêm có chính xác không? (Minh họa)

2. Thử thai ban đêm có chính xác không?

Thực tế, chỉ sau khoảng 5 – 10 phút test thai nhanh, phụ nữ có thể xác định tình trạng đã mang thai hay chưa một cách tương đối chính xác. Tuy vậy kết quả này không mang tính tuyệt đối. Do vậy,  với các câu hỏi như thử thai vào ban đêm có hiệu quả không, thử thai ban đêm có chính xác, thử que vào ban đêm có chính xác không… cũng chưa thể chắc chắn 100% vì tính chính xác của việc thử thai còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác như chất lượng que thử, thời gian thử, cách sử dụng que thử thai cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của người thử.
Vì trên thực tế, không có quy định bắt buộc về thời gian thử thai cho kết quả chính xác nhất.

Xem thêm:   Cách chữa vết côn trùng đốt vào mùa hè cho trẻ nhỏ

3. Có nên thử thai vào ban đêm? Thử que vào ban đêm hiệu quả không?

Có nên thử thai vào ban đêm không? Theo tư vấn của Dược sĩ Omi, bạn có thể thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng thời gian tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Vì khi vừa mới ngủ dậy, nếu có thai thật thì nồng độ beta-hCG sẽ tăng lên rất nhanh. (test nồng độ hCG vì đây là hoocmon đầu tiên có mặt sau khi trứng được thụ tinh thành công, và từ đó là dấu hiệu nhận biết liệu bạn có mang thai hay không)
Thử que ban đêm có chính xác không? Trước khi thử thai, tránh uống quá nhiều nước vì có thể làm loãng lượng hCG trong nước tiểu, dẫn đến kết quả thử thai không được chính xác.

Thử que thử thai ban đêm có chính xác không
Thử que thử thai ban đêm có chính xác không?

4. Hướng dẫn các bước dùng que thử

Mức độ chính xác của việc thử thai cũng phụ thuộc vào việc bạn đã dùng que đúng cách hay chưa. Dù thử que vào ban đêm hay ban ngày, bạn cũng nên tuân thủ các bước sau:
Bước 1: Lấy một lượng vừa nước tiểu cho vào trong cốc nhỏ
Bước 2: Xé bỏ bao bì, lấy que thử ra
Bước 3: Cho que thử vào trong cốc đựng nước tiểu sao cho phần mũi tên hướng xuống dưới sao cho phần nước không ngập quá mũi tên
Bước 5: Chờ khoảng 5 – 10 phút để kiểm tra kết quả

CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ

 • Nếu trên que thử thai xuất hiện 1 vạch ngang màu hồng thì kết quả KHÔNG CÓ THAI
 • Nếu trên que thử thai có 2 vạch ngang màu hồng thì kết quả CÓ THAI
 • Trường hợp que thử không xuất hiện bất cứ một vạch ngang màu hồng nào chứng tỏ thao tác bị sai, hoặc mẫu nước tiểu không đạt, bạn nên thử lại bằng que mới.
 • Một vài trường hợp có thể cho kết quả CÓ THAI GIẢ bởi người thử thai có thể đang dùng các thuốc an thần, thuốc chứa hCG, hoặc thuốc lợi tiểu khiến cho nồng độ hCG cao hơn bình thường.
Các đọc kết quả (Minh họa bài viết thử que thử thai vào tối có chính xác không?)
Các đọc kết quả (Thử que thử thai vào tối có chính xác không?)

5. Que thử thai Quick Tana – Que thử thai buổi tối có chính xác không? 

Một sản phẩm của công ty cổ phần Tanaphar, que thử thai Quick Tana giúp cho kết quả thử thai nhanh và chính xác với các bước tiến hành đơn giản. Sản phẩm que thử thai Quick Tana được chị em Việt tin dùng bởi tính chính xác và hiệu quả của nó.

Xem thêm:   [GIẢI ĐÁP] Glucosamine và sụn vi cá mập có tác dụng gì? So sánh sụn vi cá mập và Glucosamine

Dùng que thử thai vào ban đêm có chính xác không? Hay thử thai lúc tối có chính xác không? Câu trả lời là que thử thai Quick Tana cho kết quả chính xác đến 90% dù bạn tiến hành thử que ở bất cứ thời gian nào, tuy nhiên trong điều kiện bạn tuân thủ các hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách, thể trạng cơ thể đang không sử dụng các chất gây tăng nồng độ hCG.

Thử thai vào lúc nào tốt nhất cũng là thắc mắc của khách hàng với que thử thai Quick Tana? Để cho kết quả chính xác, bạn nên thử que vào buổi sáng vì khi đó trong nước tiểu, nồng độ hCG tăng tương đối nhanh để để xác định việc bạn có mang thai hay chưa.

Tại sao nên lựa chọn que thử thai Quick Tana bán tại chuỗi nhà thuốc Omi Pharma?
Omi Pharma là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người Việt theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Mua hàng tại website Omi Pharma, chúng tôi cam kết:

 • Đảm bảo sản phẩm chính hãng
 • Giao hàng nhanh
 • Tư vấn miễn phí, tận tình, chu đáo

Các thông tin trong bài Thử thai buổi tối có chính xác không? Cách dùng que thử thai đúng cách hi vọng đã giải đáp được các câu hỏi có nên thử thai vào ban đêm, thử thai tối có chính xác không.