3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan yếu trong việc hình thành khiếu và khả năng trí não của trẻ. Ngoài chức năng thuần tuý là trọng điểm điều khiển các quá trình cơ bản của thân, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý chừng độ phát triển và trí sáng ý đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi


Khi trẻ được 2 tuổi là thời đoạn nổi loạn trước nhất, có thể ngay làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban sơ cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, bác mẹ có thể trở thành cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tế, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong giai đoạn mẫn cảm.

Ở thời đoạn từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự dị biệt giữa mình và người khác. Nếu bố mẹ ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

Xem thêm:   8 Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ

2. Trẻ thích cắn mọi thứNếu ba má quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất mực, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tiễn, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó bác mẹ không cần vắt ngăn trở. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào thời đoạn nhạy cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ duyệt hành động này. phần đông trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.


Đọc thêm:

https://suckhoedoisongonline.com/bi-benh-tri-thi-nen-an-gi-kieng-gi/

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ


3. Xuất hiện hành vi nói láoNhiều bậc cha mẹ cho rằng họ không biết chuẩn xác thời khắc khi con cái của họ bắt đầu nói láo, ví dụ khi vỡ đồ thì nói dối rằng không làm. hồ hết các bậc phụ huynh đã qua cảnh huống này, khi thấy con cái giải đáp không đúng với thực tại, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói dối của trẻ càng trở nên tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có ý thức về cảm xúc của người khác, hoặc chúng sợ bị trị trong tâm thức.Xuất hiện hành vi nói dối

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện tiện lợi cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí nhớ, sáng tạo, tư duy, phân tích và nhận thức không gian. Đừng cản trở những hành vi mà trẻ thể hiện, bởi chính những hành vi đó có thể là bộc lộ rõ ràng của sự phát triển và sáng dạ não phải.


Chi tiết tại:

https://suckhoedoisongonline.com/3-bieu-hien-chung-to-nao-phai-con-ban-dang-phat-trien-tot/