Cách sữa Optimum Gold 4 hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện

sữa hỗ trợ trẻ em phát triển

Theo các chuyên gia, sự phát triển toàn diện của trẻ nên được thiết lập từ những năm đầu đời, bởi đây là “giai đoạn vàng” để tối ưu hóa tiềm năng tăng trưởng về sau. Trong đó, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nên trẻ cần được cung cấp dinh dưỡng đúng và đủ theo nhu cầu của mình.

Sữa công thức Optimum Gold 4 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức, cùng nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, bổ sung nhiều dưỡng chất, mang lại 4 lợi ích giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hỗ trợ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thu

Hệ tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn đầu đời thường non nớt, với cấu trúc, chức năng cũng như hệ vi sinh vật có ích trong đường ruột chưa được hoàn chỉnh. Điều này dẫn đến việc trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện. Nếu muốn trẻ khỏe mạnh và hấp thu tốt, cha mẹ nên chú ý nuôi dưỡng hệ tiêu hóa của trẻ trước tiên.

HMO – dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hoá và miễn dịch. Sản phẩm Optimum Gold 4 mới đã tăng hàm lượng HMO – 2’-FL (prebiotics có cấu trúc tương tự dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ) 30% so với chính phiên bản Optimum Gold 4 trước đây, kết hợp cùng chất xơ hoà tan FOS và bộ đôi lợi khuẩn probiotics BB-12 -LGG nhập khẩu từ Đan Mạch giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Xem thêm:   10 sai lầm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con

Dưỡng chất có trong HMO, theo tài liệu Plaza-Díaz J, et al. Human Milk Oligosaccharides and Immune System Development. Nutrients. 2018;10(8):1038. Đồ họa: Drcom

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam năm 2016 với trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi tại hai xã thuộc huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), Optimum Gold 4 giúp giảm tỉ lệ rối loạn tiêu hoá đến 67% sau 6 tháng sử dụng.

Tăng khả năng đề kháng

Hệ miễn dịch và khả năng đề kháng tự nhiên chính là chiếc “lá chắn” giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh xung quanh. Đường ruột là nơi tập trung khoảng 70% – 80% các tế bào miễn dịch biểu mô, vì vậy, với một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, trẻ sẽ có nhiều khả năng chống đỡ trước sự tấn công của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng.

Dưỡng chất HMO – 2’-FL và hệ lợi khuẩn trong sản phẩm Optimum Gold 4 giúp hạn chế sự bám dính của các tác nhân gây bệnh lên thành ruột của trẻ, tăng lợi khuẩn và ức chế hại khuẩn, từ đó, giúp hỗ trợ tiêu hoá khoẻ và tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp vitamin A, D, C, kẽm, selen và hỗn hợp nucleotid giúp tăng cường đề kháng.

Hỗ trợ phát triển chiều cao

Để trẻ phát huy được hết tiềm năng tăng trưởng chiều cao, cải thiện yếu tố di truyền, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng.

Sản phẩm Optimum Gold 4 có hàm lượng canxi cao (đạt 810 mg trong 100 g sữa) với tỉ lệ canxi và phốt pho phù hợp, bổ sung vitamin K2 tự nhiên hỗ trợ hấp thu canxi, giàu vitamin D giúp trẻ phát triển hệ xương và chiều cao. Hệ đạm cung cấp nhiều axít amin thiết yếu, bên cạnh các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh.

Xem thêm:   Các loại cá biển phổ biến tốt cho sức khỏe

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao của trẻ. Ảnh: Shutterstock

Hỗ trợ phát triển não bộ

Não bộ của trẻ phát triển rất nhanh trong những năm đầu đời. Đến năm 6 tuổi, cấu trúc của não đã gần như được hoàn thiện, đặc biệt là vùng não liên quan đến khả năng ghi nhớ, nghe nhìn và ngôn ngữ.

Bên cạnh các phương pháp giáo dục và sinh hoạt, trẻ cũng cần có một chế độ dinh dưỡng đúng cách để phát triển thông minh, lanh lợi.

Sản phẩm Optimum Gold bổ sung một lượng DHA từ tảo đáp ứng hàm lượng khuyến nghị hằng ngày của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO); kết hợp với lutein và choline hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác, tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ.

Bên cạnh các phương pháp giáo dục và sinh hoạt, dinh dưỡng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển trí não của trẻ. Ảnh: Shutterstock

Đại diện Vinamilk, doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng cho biết, Optimum Gold 4 không chỉ bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà còn tuân thủ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức với nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, sản phẩm Optimum Gold 4 là lựa chọn phù hợp cho các bậc cha mẹ Việt luôn mong muốn tạo nền tảng phát triển toàn diện cho con ngay từ những năm tháng đầu đời. “Optimum Gold 4 giúp hấp thu tốt, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện”, đại diện nhãn hàng khẳng định.