5 Lợi ích từ việc thường xuyên cho trẻ đi dã ngoại

khuyến khích con tham gia các cuộc dã ngoại với gia đình

Khi chúng ta bước vào kỷ nguyên công nghệ, rõ ràng là trẻ em ngày càng bị thu hút bởi màn hình thay vì đam mê theo đuổi thể chất. Điều này không chỉ dẫn đến việc lãng phí thời gian quý báu mà còn tước đi niềm vui của tuổi thơ khi chúng thể hiện sự quan tâm tối thiểu đến những điều kỳ diệu của thế giới bên ngoài màn hình.

Các bậc cha mẹ bắt buộc phải đánh giá cao những lợi ích đa dạng của việc tổ chức các chuyến du ngoạn cùng gia đình. Ngoài ra, họ nên nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp những dịp tối ưu cho con cái, chẳng hạn như tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên, tham gia hoạt động thể chất, nô đùa trong vườn và trò chuyện với những người thân yêu.

 

Dã ngoại giúp gia đình gắn bó hơn

khuyến khích con tham gia các cuộc dã ngoại với gia đình
Đưa con đi dã ngoại có thể khiến chúng san sẻ những vấn đề và thách thức trong cuộc sống. Đồng thời trẻ có được cảm giác xót thương, bảo vệ, chăm sóc và thuộc về gia đình thực thụ. Trên thực tiễn, những buổi dã ngoại xiêu dạt còn có nhiều điều khích hơn nữa.

Với những bố mẹ luôn muốn có một mối kết liên tiệt với con cái của họ, thì đây vững chắc là cách giúp họ cảm thấy toại nguyện.

Giúp trẻ phát triển trí tuệ

Dành hàng giờ trước màn hình tivi, điện thoại di động hoặc máy tính kiên cố có ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Trong khi dành vài giờ ngoài trời sẽ khiến trẻ cảm thấy sảng khoái. Không khí trong lành và trò chơi thể chất làm trẻ tươi vui trở lại.

Nhất là giai đoạn này, trẻ nít có thể cảm thấy bít tất tay vì học tập và đua. Dã ngoại sẽ giúp trẻ thư giãn. ngơi nghỉ tại một không gian xanh là cách giảm căng thẳng tuyệt trần cho bất kỳ độ tuổi nào. Đặc biệt, nó khuyến khích sự phát triển về thể chất cũng như ý thức của trẻ.

Thúc đẩy bản thân để biến nó thành thói quen

Đừng để truyền thống dã ngoại cùng gia đình bị ngắt quãng, thay vào đó hãy đều đặn thực hiện nếp lành mạnh này hàng tuần. Cả gia đình có thể dành hàng giờ để nói chuyện, vui chơi và ăn uống cùng nhau.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng màng tang là điều kiện lý tưởng cho xương của chúng ta và tạo ra vitamin D thiên nhiên cho thân.

Kết nối với thiên nhiên

khuyến khích con tham gia các cuộc dã ngoại với gia đình
trẻ con thường không thích những khu vực xanh tươi, tĩnh và môi trường trong sạch. Tuy nhiên, công việc của ba má là tạo cho con lề thói đến thăm những nơi như vậy. Hãy tạm dừng trò chơi điện tử, mạng từng lớp và thực hành một số liệu pháp tâm lý cho trẻ. Lập danh sách những thứ cần có cho ngày dã ngoại của bạn với gia đình.

Khám phá những điều mới và kết nối với thiên nhiên tại địa điểm ở vùng nông thôn. Lên kế hoạch đốt lửa trại trong rừng, tự nấu bếp và đi leo núi hoặc đi bộ đường dài với bọn trẻ.

Cắm trại là một cách lý tưởng để kết nối bạn với thiên nhiên theo cách tốt nhất có thể. Tăng sự quan tâm của trẻ trong việc tìm hiểu về các loài thực vật, động vật, sâu bọ…

Đưa trẻ đến một ngôi làng và giải thích cách mọi thứ diễn ra theo truyền thống. Cách người địa phương lấy nước từ những nơi xa xăm, cách họ nấu thức ăn và công cụ di chuyển mà họ sử dụng chắc hẳn sẽ khiến trẻ cảm thấy phấn khởi.

Cảm giác được công nhận

Trẻ sẽ có nhiều tình cảm hơn với ba má nếu chúng được đi dã ngoại ít nhất hai lần một tháng và được trải nghiệm niềm vui ngoài trời. vững chắc trẻ sẽ bắt đầu gọi bạn là “ông bố siêu nhân” hoặc “bà mẹ siêu nhân”.

Mỗi bậc cha mẹ đều cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhìn thấy con cái của mình vui vẻ học tập và tận hưởng theo cách chúng muốn. Hơn nữa, cha mẹ cũng sẽ có cảm giác ráo trọi khi được trẻ công nhận, Đồng thời trẻ cũng sẽ đánh giá cao điều đó.

Người lớn nên làm gương trước mặt con cái để chúng không ngừng khen và kiêu hãnh về bác mẹ của mình ở bất cứ đâu. Chúng ta có nghĩa vụ làm cho trẻ quen với điều gì đúng và điều gì không đúng. Khi chúng ta làm tốt trách nhiệm của mình, trẻ kiên cố sẽ ngừng làm chúng ta chịu khi được yêu cầu hạn chế dùng thiết bị công nghệ.