5 Cách kích thích bé hứng thú với việc ăn rau

giúp con hứng thú hơn khi ăn rau củ

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và khoáng chất là rất quan trọng cho lối sống lành mạnh và nền tảng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Tuy nhiên, rau vẫn là lựa chọn không phổ biến của trẻ em trong bữa tối gia đình, gây lo lắng cho các bậc cha mẹ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các phương pháp sau để khuyến khích con bạn thưởng thức những lợi ích bổ dưỡng của rau củ.

Rau luộc với nước sốt ngon miệng

Về mặt sinh học, những đứa trẻ được sinh ra với sở thích bản năng là vị ngọt. thị hiếu này gắn bó với trẻ cho tới tuổi thiếu niên, khi vị giác của chúng đã trưởng thành hơn. Do đó, để khuyến khích con ăn rau củ, bạn hãy thử thêm cho con tuyển lựa loại nước sốt chấm kèm như sốt phô mai, sốt trái cây…

Tuy nhiên, lưu ý rằng các con chỉ nên chấm rau cùng nước sốt với lượng nhỏ do các loại sốt thường giàu chất béo và calo.

Cho con làm quen với các loại rau

giúp con hứng thú hơn khi ăn rau củ
(Ảnh: Yulkapopkova)

con nít thích phát huy tính độc lập và thực hiện các kĩ năng mới. nên, bạn có thể cho con cùng vào bếp, điều này giúp con phấn khởi hơn với bữa ăn do chính chúng viện trợ cha mẹ làm nên.

Xem thêm:   Công dụng sữa Aptamil và cập nhật bảng giá sữa Aptamil

Một số việc nhỏ các con có thể làm như nhặt rau, rửa rau, đo lượng thành phần… Bên cạnh việc nhờ con cùng chuẩn bị bữa ăn, bạn có thể để con chọn loại rau củ mà chúng muốn. Việc đưa con chọn lựa sẽ giúp con cảm thấy được tôn trọng và dễ dàng hài lòng với món ăn trên bàn hơn.

Thay đổi cách chế biến

Một số trẻ có thể khó chịu với kết cấu của rau cũng như hương vị của món này. Để khiến mùi vị cũng như Thay đổi kết cấu của rau, bạn có thể thử chế biến rau theo nhiều kiểu khác nhau. Điều này giúp con hứng hơn, thậm chí không nhận ra rằng chúng đang ăn rau củ.

Một số cách bạn có thể thử như sau: nướng rau trong lò nướng, chiên rau củ, nấu món rau củ hầm nhừ, rau củ xào với thịt (át đi mùi vị của rau)…

Sinh tố rau củ

giúp con hứng thú hơn khi ăn rau củ
(Ảnh: Refresing My Health)

Mặc dù cho rau củ vào sinh tố không phải là phương pháp tối ưu nhưng thỉnh thoảng bạn cũng có thể làm cách này nhằm bảo đảm trẻ nhận được các chất dinh dưỡng cấp thiết. Đặc biệt, các loại rau xanh khá hiệp để cho kèm với sinh tố cùng hoa quả ngọt. Dưới đây là một công thức sinh tố dễ dàng bạn có thể làm tại nhà:

– 1 loại quả ngọt (chuối, dâu…)

– 1 cốc sữa

Xem thêm:   Miếng dán hạ sốt: Tất tần tật những điều cần biết

– 1 nắm rau cải bó xôi

– 2 thìa bơ lạc

Trở nên hình mẫu hoàn hảo 

giúp con hứng thú hơn khi ăn rau củ

Trẻ thơ sẽ học tập từ người lớn, từ cách cư xử cho tới những lề thói hàng ngày. Nếu bạn muốn con ăn rau, hãy Trở thành hình mẫu như vậy. Hãy lấp đầy khẩu phần của mình với rau xanh và trẻ thơ sẽ tò mò về món ăn này. Theo thói quen, con sẽ dần thích ứng và học cách ăn rau giống như bác mẹ của chúng.